Khác với trước đây, hiện nay Kpop đã bắt đầu cử nhiều đại diện hơn đến chinh chiến tại thị trường Nhật Bản. Đây là một thị trường giàu tiềm năng, màu mỡ và có văn hóa fandom quy củ, nhưng thật không dễ dàng để lấy lòng được công chúng tại Nhật. Hiện tại, thế hệ fan mà các công ty giải trí đang nhắm tới chính là gen Z - những người sinh năm 1995 đến khoảng những năm 2000 trở về sau. 

Mới đây vào tháng 3/2021, Viện nghiên cứu về Xu hướng của gen Z 'memedays' tại Nhật Bản đã tiến hành một cuộc khảo sát mang tên 'Khảo sát nhận thức về tương lai của gen Z'. Trong đó, những cô gái gen Z tại Nhật sẽ được hỏi về những người nổi tiếng mà họ muốn được noi theo và có ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như giấc mơ nghề nghiệp của họ.

Kết quả cuộc khảo sát này đang nhận được sự chú ý với cả Knet bởi trong hạng mục 'Idol mà tôi muốn trở thành' thì chỉ có 3 idol Kpop được gọi tên giữa một rừng các idol Jpop khác. Thậm chí 2 trong số 3 cái tên được lựa chọn còn khiến Knet vô cùng bất ngờ vì nằm ngoài dự đoán của họ. Chúng ta hãy cùng xem thử kết quả bảng khảo sát này bao gồm những cái tên nào nhé. 

Lưu ý: Bảng dưới đây được liệt kê theo đúng thứ tự mà kết quả khảo sát đề cập. 

Hokuto Matsumura (SixTONES)

Meguro Ren (Snow Man) 

Momo (TWICE) 

Satoshi Ohno (Arashi) 

JO1 

Jihyo (TWICE)

Jimin (BTS) 

Tanaka Juri (SixTONES)

Ryosuke Yamada (Hey! Say! JUMP)

Sau khi xem qua kết quả bảng khảo sát, nhiều Knet đã rất tự hào khi Kpop có 2 nhóm nhạc có thành viên được gọi tên là BTSTWICE. Trong đó, TWICE có 2 thành viên là MomoJihyo, còn phía BTS chỉ có 1 cái tên duy nhất được chọn là Jimin. Kết quả này cũng khiến không ít nhiều người bất ngờ bởi nó không giống với những gì họ nghĩ. 

Theo đó, nhiều người tin rằng Japan-line của TWICE sẽ lọt vào BXH nhiều hơn cả, đặc biệt là còn dự đoán Sana sẽ 'chắc suất'.  Tuy nhiên cuối cùng chỉ có Momo được gọi tên. Việc Jihyo trở thành nữ idol Kpop người Hàn duy nhất xuất hiện đã bảo chứng cho việc nữ idol đang được phái nữ trẻ tuổi ở Nhật mến mộ và xem là hình mẫu chuẩn mực để phấn đấu, học hỏi ra sao. 

Nhiều Knet tưởng rằng sẽ có Sana trong bảng kết quả, và họ rất ngạc nhiên khi thấy Jihyo được gọi tên. 

Mặt khác, Knet cũng đã nghĩ V (BTS) chắc chắn sẽ xuất hiện trong kết quả khảo sát, lý do là bởi Nhật Bản vốn được mệnh danh là 'Taetaeland' - nơi mà có rất nhiều người là fan của V. Do đó, họ đã một phen kinh ngạc khi V hoàn toàn 'vắng bóng' trong kết quả dù khảo sát này được thực hiện với phái nữ gen Z. Trái lại, Jimin đã trở thành nam idol Kpop người Hàn duy nhất được gọi tên. Điều này càng chứng tỏ sức nổi tiếng của Jimin đang lan rộng đối với thế hệ trẻ tuổi sinh năm 1995 trở về sau tại Nhật. 

Tương tự, nhiều người ngỡ rằng V sẽ 'chắc suất' vì có đông đảo fan Nhật, nhưng nam idol lại vắng mặt và chỉ có Jimin là nam idol Kpop duy nhất được lọt vào danh sách này. 

Một số bình luận của Knet: 

- Wow, có cả Jihyo nữa kìa!

- Tôi đã rất ngạc nhiên khi không thấy tên của V. 

- Ủa không phải Sana hay Mina mà là Jihyo kìa! Cô ấy nổi tiếng ở Nhật thật đó. 

- Wow, Kpop có 3 đại diện là Momo, Jihyo và Jimin này, thật tuyệt vời!

- BTS và TWICE thật tuyệt vời!

- Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Jihyo ở đó, tôi cứ nghĩ đó sẽ là một thành viên người Nhật nữa của TWICE.

- Wow, tôi cực kỳ bất ngờ khi thấy Jihyo và Jimin ở đây đó. 

- Jihyo là hình tượng nhan sắc tiêu biểu mà người Nhật khá yêu thích đó. Tại sao mọi người không nhắc đến Jihyo nhiều ở Hàn Quốc nhỉ? Người Nhật thích khuôn mặt của Jihyo, và tất nhiên tôi cũng thích khuôn mặt của cô ấy nữa. 

- Tôi đã nghĩ Sana và V nổi tiếng nhất Nhật Bản ... Thật là ngoài dự đoán mà! 

- Đại diện của BTS không phải V hay Jungkook mà là Jimin. Có vẻ như cậu ấy ngày càng nổi ở Nhật. 

- Chỉ có Jimin và Jihyo là người Hàn Quốc trong bảng danh sách này thôi. 

- Gen Z có vẻ rất thích hình mẫu ấm áp của Jimin và Jihyo. 

- Ngạc nhiên nhất là không có Sana của TWICE. Jihyo đỉnh quá! 

- Trong bảng này chỉ có 3 idol Kpop, trong đó chỉ có 2 người Hàn mà thôi. Jihyo và Jimin daebak! 

- Wow, Jimin là nam idol Kpop duy nhất xuất hiện trong danh sách!! Bất ngờ thiệt đó. 

Còn bạn, bạn có bất ngờ với bảng kết quả khảo sát này không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.