Không biết là vô tình hay cố ý, ngay hôm 3/5 - ngày mà tập đầu tiên của "Produce X 101" phát sóng tập đầu tiên, cư dân mạng đã chuyền tay nhau một bản liệt kê thú vị, nói lên 6 điểm giống nhau mà 3 mùa "Produce" trước đều trải qua.

1/ Center của 3 mùa đều được ra mắt

Có thể khẳng định, kể từ khi "Produce 101" ra lò, vị trí center ngày càng trở nên có sức nặng trong các nhóm nhạc KPOP. Đương nhiên, Mnet không thể để các trainee giữ vai trò center của cả mùa trở nên thua kém so với các thực tập sinh còn lại. Trong đêm chung kết, 3 trainee center của "Pick Me" 3 mùa trước đều lọt vào top 3 chung cuộc.

Nhiều người tự hỏi, liệu Son Dongpyo có nối tiếp truyền thống đó ở mùa giải thứ tư này hay không?

2/ Tất cả các center trong vòng thi cuối cùng đều được debut

Bạn có nhớ trong vòng chung kết, các thực tập sinh thường được chia thành 2 nhóm để biểu diễn 2 bài hát khác nhau không? Có một sự thật thú vị rằng hễ giành được vị trí center này là trainee đều chắc suất debut. Hiện tại, chúng ta có Somi - Chayeon ("Produce 101" mùa 1), Jinyoung - Sungwoon ("Produce 101" mùa 2) và Yena - Chaeyeon ("Produce 48").

3/ Center của bài hát đặc biệt trong đêm chung kết sẽ được ra mắt 

Đến đây còn ai dám khẳng định vị trí center không có sức nặng nữa không nào? Center của "When the Cherry Blossoms Fade", "Always" "While Dreaming" đều băng băng tiến vào đội hình debut chung cuộc đấy. 

4/ Trainee giành hạng 1 chung cuộc ("center quốc dân lựa chọn") đều chọn thi nhảy trong phần thi đánh giá vị trí

Jeon Somi biểu diễn "Bang Bang", Kang Daniel thể hiện "Get Ugly" và Jang Wonyoung làm chủ sân khấu với "Side To Side".

5/ Thực tập sinh nào ngồi vào ghế số 1 ở vòng đánh giá xếp lớp đều không lọt vào chung kết

Đây là chuyện đã xảy ra với Heo Chanmi ở mùa 1; Hong Eungi, Hueseung, Jang Moonbok mùa 2 và gần đây nhất là Park Seoyoung mùa 3.

6/ Dù đội hình chung cuộc có là 11 hay 12 trainee, tất cả bọn họ đều đến từ 8 công ty quản lý 

Xét từng nhóm I.O.I, Wanna One và IZ*ONE, thật thú vị khi biết rằng tất cả họ đến từ 8 và chỉ 8 công ty giải trí khác nhau.

Bạn đã sẵn sàng theo dõi mùa mới, "Produce X 101" chưa?