"Produce 101" và "Idol School" là những chương trình tìm kiếm tài năng nổi tiếng của đài Mnet trong năm 2017. Nhiều ngôi sao được khám phá và Kpop có thế hệ thần tượng mới. Tuy nhiên, có nhiều thực tập sinh cực kỳ tài năng, nổi tiếng đã thất bại trong đêm chung kết. Họ có fandom nhưng không hiểu sao đến tập chung kết lại bị loại. Nhiều khán giả nghi ngờ đài Mnet đã có sự sắp đặt, chỉ cho những thực tập sinh họ muốn vào nhóm mới mà lừa dối kết quả.

1. Kim Samuel

Samuel mới 16 tuổi nhưng đã quen mặt với fan Kpop nhờ vẻ đẹp lai, từng luyện tập cùng nhóm Seventeen. Khả năng nhảy siêu hạng, các kỹ năng được đào tạo bài bản giúp anh chàng là ứng cử viên hoàn hảo cho việc debut.

Khi tham gia "Produce 101", Samuel rất nổi bật, sở hữu lượng fan đông đảo, đặc biệt là fan quốc tế. Nam thực tập sinh cũng thường xuyên góp mặt trong top của bảng xếp hạng tuần.

Tuy nhiên trong đêm chung kết, Kim Samuel trượt khỏi top 11, là thất bại đầy bất ngờ, đến chính công ty quản lý của nam ca sĩ cũng thấy uất ức. Họ ngay lập tức giúp Samuel debut với tư cách nghệ sĩ solo.

Cùng đếm số lần nói ''Oh my god'' của Samuel.

2. Kim Jong Hyun

Jong Hyun là nhân tố nổi tiếng nhất trong những tập cuối của "Produce 101". Anh chàng được đặt biệt danh là trưởng nhóm quốc dân vì tính cách hoàn hảo, tài năng cũng không thể chê được.

Kim Jong Hyun trở thành hình mẫu của mọi cô gái, ai cũng tin tưởng rằng Kim Jong Hyun sẽ được debut. Cuối cùng, nam ca sĩ thất bại đầy khó hiểu khi số phiếu còn không bằng những người kém nổi hơn.

Nụ cười hiền lành của Kim Jong Hyun khi biết kết quả chỉ khiến khản giả thêm đau lòng và ghét lây cả chương trình.

Jong Hyun là thực tập sinh nam đầu tiên của nhà Pledis.

3. Natty

Natty đã tham gia đến tận 2 show sống còn vì ước mơ làm ca sĩ. Cô gái người Thái xa nhà từ nhỏ và chịu đựng những áp lực. Sau khi thất bại ở Sixteen, Natty gần như bị khủng hoảng tâm lý.

Cựu gà nhà JYP quyết tâm một lần nữa khi tham gia vào "Idol School", tài năng và mức độ nổi tiếng của cô nàng luôn nằm top đầu. Không ai có thể nghi ngờ vào việc debut của Natty.

Thế nhưng, Natty lại phải tiếp nhận một sự thật phũ phàng khi thất bại lần 2 dù có cơ hội lớn. Nhiều fan lo lắng cô gái 10X sẽ mất hẳn sự tự tin vì những thất bại oan uổng.

Natty đối đầu với Momo (Twice).

4. Lee Hae In

Kết quả của "Idol School" được thông báo mà không kèm số phiếu, chính điều này khiến khán giả nghi ngờ đài Mnet có sự gian dối trong kết quả. Trường hợp của Lee Hae In gây nhiều tiếc nuối nhất.

Hae In xinh đẹp, tài năng và đã kiên trì 7 năm vì ước mơ làm ca sĩ. Cô nàng phải chịu nhiều áp lực vì liên tiếp hụt debut dù có lượng fan đông đảo, sẵn sàng ủng hộ.

Trong "Idol School", Lee Hae In luôn nằm trong top nhưng kết quả đêm chung kết khiến nhiều người bức xúc, muốn đòi công bằng cho cô nàng. Dù tiếp tục thất bại nhưng nữ thực tập đã viết tâm thư, an ủi fan và hứa sẽ tiếp tục ước mơ.