Miley Cyrus hoàn toàn nghiêm túc trong việc xóa bỏ hình ảnh xấu xí của những ngày tháng thác loạn trước đây. Trước thềm MTV VMAs 2017, nữ ca sĩ “Malibu” đăng tải lên tài khoản Instagram và Twitter lời xin lỗi đến bố, nam ca sỹ Billy Ray Cyrus vì sân khấu "Blurred Lines" phản cảm tại MTV VMAs năm 2013.

Miley đã đăng bức ảnh cô thực hiện một hành động gợi dục cùng Robin Thicke. Phía trên cùng bức hình, nữ ca sỹ hài hước chèn thêm gương mặt của bố đang nhìn cô với biểu cảm không tán thành. “Xin lỗi bố … Con sẽ diễn tốt vào đêm nay. Con xin hứa … @vma”.

Vào năm 2013, Miley bước vào thời kỳ khủng hoảng tâm lý. Cô khiến người hâm mộ phát điên vì tiết mục “Blurred Lines” cực kỳ dung tục cùng Robin Thicke. Nữ ca sỹ bước lên sân khấu, biểu diễn những động tác lắc mông khêu gợi và lè lưỡi phản cảm. Chưa dừng lại ở đó, Miley còn để bộ phận nhạy cảm của nam ca sỹ R&B chạm vào mông cô một cách đầy khiêu khích”.

Tuy nhiên, thời điểm này, không ai mong muốn thấy lại những hình ảnh đó của Miley. Trở lại sân chơi âm nhạc với một hình ảnh hoàn toàn mới, giọng ca “Wrecking Ball” đã biểu diễn hai ca khúc mới nhất là “Younger Now" and "Malibu", bài hát thể hiện tình cảm sâu đậm của cô dành cho bạn trai Liam Hemsworth.

Một nguồn tin nói rằng, “Bất cứ ai nhìn thấy cô ấy diễn tập sân khấu này đều sẽ cảm động và thậm chí rơi nước mắt. Đây là một Miley mới mẻ và trưởng thành. Năng lượng của cô ấy trên sân khấu đã khác xưa, và có một khía cạnh mới của cô ấy sẽ làm mọi người ngạc nhiên”.

Tại lễ trao giải MTV VMAs năm nay, Miley được đề cử hạng mục Best Pop Video cho ca khúc “Malibu”. Tuy nhiên, cô đã để vụt chiếc cúp đó vào tay Fifth Harmony. Girl group đình đám dành được giải thưởng này nhờ bản hit “Down”, kết hợp cùng Gucci Mane.