Có hàng loạt những tiêu chuẩn được đặt ra để đánh giá mức độ thành công của các idol Kpop: doanh số album, digital sales, view youtube,… và đặc biệt là số cúp giành được trên các show âm nhạc. Mặc dù vậy thì đây cũng chưa thể được xem là một cách đánh giá chính thức. Trên thực tế thì một số bài hát không may mắn đạt được vị trí #1 trên các show âm nhạc nhưng lại nhận được phản ứng rất tích cực từ công chúng. Lý do thì có thể một phần đến từ sự cạnh tranh khốc liệt cùng các nghệ sĩ quảng bá chung thời điểm. Dưới đây là 10 bài hát gây tiếc nuối khi kết thúc quảng bá mà chưa giành được một chiếc cúp âm nhạc nào dù có độ nổi tiếng đáng kể đối với công chúng nghe nhạc:

1.HyunA – “Bubble Pop!”

‘Bubble Pop’ đạt được hiệu ứng cực kì lớn từ khán giả, bằng chứng rõ ràng là bài hát đã giúp HyunA trở thành nghệ sĩ nữ solo đầu tiên của Kpop đạt được cột mốc 100 triệu view cho một MV trên Youtube.

2.NU’EST – “Face”

Chỉ riêng với việc nắm giữ kỉ lục bài hát Kpop debut có nhiều lượt view nhất trong một thời gian dài cũng đã đủ cho thấy thực lực của ‘Face’. ‘Face’ là một sản phẩm ra mắt chất lượng và giúp NU’EST gây được sự chú ý lớn từ công chúng thời điểm đó. Đáng tiếc là chiến lược quảng bá sai lầm của công ty khiến nhóm phải chật vật một thời gian khá dài cho đến ‘Produce 101’.

3.B.A.P – “One Shot”

MV của One Shot được đầu tư khá kỹ lưỡng, với cả một kịch bản công phu như một drama thu nhỏ

‘One Shot’ chắc chắn là một trong những bài hát hay nhất của B.A.P. Bài hát gây ấn tượng khi từng đứng đầu Billboard World Albums cũng như iTunes hip hop download ở Mỹ và New Zealand và 10 quốc gia khác nữa.

4.miss A – “Only You”

Sở hữu thành tích khá tốt: giúp miss A đứng đầu bảng xếp hạng Gaon, đưa album đứng thứ ba bảng xếp hạng Gaon Album,… Tuy nhiên đáng tiếc một bài hát có giai điệu hấp dẫn như ‘Only You’ lại chưa thể đem lại chiếc cúp nào trên các show âm nhạc cho miss A

5.BTS – “Dope”

‘Dope’ đánh dấu bước nhảy vọt về độ nổi tiếng của BTS trên thị trường quốc tế. Đây cũng là MV đầu tiên của nhóm vượt mốc 100 triệu view trên youtube. ‘Dope’ bên cạnh đó còn đứng thứ 11 trên ‘Billboard World Digital Songs’ sau khi giành vị trí thứ 3 khi màn quảng bá kết thúc. Hiện sở hữu 4.6 triệu lượt thích và trên dưới 470 triệu lượt xem cùng tốc độ tăng nhanh chóng mặt theo ngày, ít ai ngờ ‘Dope’ lại đứng vào danh sách này.

6.GFRIEND – “Me Gustas Tu”

‘Me Gustas Tu’ hội tủ các yếu tố tưởng chừng như là hoàn hảo để giúp GFRIEND giành cúp: fancam hiện tượng trên mạng xã hội, thống trị một số bảng xếp hạng Hàn Quốc (Mnet, Olleh Music,…), hơn 100 triệu lượt stream trên bảng xếp hạng Gaon,…

7.EXID – “I Love You”

Đây là bài hát đánh dấu màn comeback đầy đủ của EXID và những sự kì vọng của fan hâm mộ đã được đáp ứng với giai điệu tươi mới cùng phong cách retro đặc biệt. Hàng dài danh sách thành tích của ‘I Love You’ có thể kể đến như vị trí 61 Gaon Digital, 65 Billboard Korea Kpop hot 100 hay thứ 5 tại Billboard World Digital Song Sales.

8.Park Bom – “Spring”

‘Spring’ tạo được hiệu ứng khá tốt ngay từ trước khi được ra mắt nhờ màn comeback được chờ đợi từ Park Bom. Cộng với việc bài hát từng đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc trong thời gian đáng nể, tất cả chúng ta có lẽ đều từng hi vọng Park Bom sẽ có được vị trí #1 xứng đáng trên các show âm nhạc với đợt quảng bá này.

9. Chungha – “Roller Coaster”

Khởi đầu cho một sự nghiệp solo đầy hứa hẹn, Chungha đã được kì vọng giành chiến thắng đầu tiên của mình với ‘Roller Coaster’. Thành tích của bài hát trên các bảng xếp hạng cũng khá ấn tượng và được yêu thích bởi cả các fan lẫn công chúng.

10. KARA – “Mister”

Được ra mắt cùng lúc với hai phiên bản tiếng Nhật và Hàn, ‘Mister’ ngay lập tức trở nên phổ biến với vũ đạo cuốn hút của mình. Thành tích ở Nhật của bài hát này tốt đến mức đây là một trong những bài hát được yêu thích nhất tại các phòng karaoke.