Weyes Blood: Titanic Rising

Titanic Rising là album phòng thu thứ tư của nhạc sĩ người Mỹ Weyes Blood, được phát hành vào ngày 5 tháng 4 năm 2019 bởi Sub Pop.

Bìa album có hình ảnh một người đang chìm trong một phòng ngủ dưới nước. Ảnh bìa được chụp bởi Brett Stanley trong một hồ bơi ở Long Beach, California. Nhận xét về ý nghĩa của trang bìa, nữ nghệ sĩ chia sẻ nước tượng trưng cho phần tiềm thức của con người, và một phòng ngủ trong nước có vai trò như một "không gian an toàn”, hình thành nên niềm tin và bản sắc của mọi người.

Kendrick Lamar: To Pimp A Butterfly

Đây được xem là một bìa album thâm thúy và thú vị bao gồm những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em da đen chụp trước thảm đỏ của Nhà Trắng. Album này cũng đề cập đến nhiều vấn đề chính trị như phân biệt đối xử, bất bình đẳng chủng tộc, trầm cảm,…

Thundercat: Drunk

“Drunk” là album phòng thu thứ ba của nhạc sĩ người Mỹ Thundercat. Được biết anh đã chụp tác phẩm nghệ thuật này trong hồ bơi theo một cách rất tự nhiên. “Cảm giác thật tuyệt. Như thể tôi đang tìm kiếm ai đó”.

Young Fathers: Cocoa Sugar

“Cocoa Sugar” là album phòng thu thứ ba của nhóm hip hop Scotland Young Fathers. Nó được phát hành trên Ninja Tune vào ngày 9 tháng 3 năm 2018. Người thực hiện tác phẩm này là Tom Hingston, nhân vật đã làm việc với Rolling Stones, Nick Cave, U2,…

FKA twigs: LP1

LP1 là album phòng thu đầu tay của ca sĩ và nhạc sĩ người Anh FKA Twigs. Nó được phát hành vào ngày 6 tháng 8 năm 2014 bởi Young Turks. Vẻ huyền bí, siêu thực của bìa album phù hợp với nội dung sản phẩm bên trong – những ca khúc được xem như “cất lên từ một thế giới huyền bí khác”.

The National: Trouble Will Find Me

Trouble Will Find Me là album phòng thu thứ sáu của ban nhạc rock indie người Mỹ The National, phát hành vào ngày 17 tháng 5 năm 2013 trên 4AD.

Hình ảnh người phụ nữ được đặt trong hệ thống gương nhằm thể hiện sự phi nhân cách hóa con người, sự tác động của khoa học hiện đại và hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ lên hình dạng con người.

St. Vincent: St. Vincent

St. Vincent là album phòng thu thứ tư cùng tên của nhạc sĩ người Mỹ St. Vincent. Nó được phát hành vào ngày 24 tháng 2 năm 2014, tại Vương quốc Anh và một ngày sau đó tại Hoa Kỳ.

Parquet Courts: Wide Awake!

Nói về bìa album, nghệ sĩ sáng tạo chỉ chia sẻ về cách anh muốn những nhân vật bất động nhưng lại tạo ra cảm giác như họ đang di chuyển, và đây là cuộc chơi màu của người nghệ sĩ.

Solange: A Seat At The Table

A Seat at the Table là album phòng thu thứ ba của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Solange. Nó được phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 2016, bởi Saint Records và Columbia Records.  

Rihanna: ANTI

Anti là album phòng thu thứ 8 của nghệ sĩ thu âm người Barbados Rihanna, phát hành ngày 28 tháng 1 năm 2016, thông qua Westbury Road và Roc Nation.

Tác phẩm nghệ thuật được thiết kế bởi nghệ sĩ người Israel tên Roy Nachum và được Rihanna chia sẻ là "bìa album yêu thích" của cô. Roy Nachum chia sẻ anh đã vẽ một Rihanna trẻ tuổi như muốn nói Riri luôn "mang đến một điều gì đó mới mẻ" cho âm nhạc.

Billboard đã xếp hạng tác phẩm nghệ thuật này là một trong những bìa album hay nhất trong số các album được phát hành năm 2016.